Khóa học TOCFL
Loading...
Khóa học TOCFL

Khóa học TOCFL

Lộ trinh học nâng cao kỹ năng tiếng Anh của học viên và hoàn thành kỳ thi Tocfl

Lệ phí:

Liên hệ
 • Chia sẻ qua viber bài: Khóa học TOCFL
 • Chia sẻ qua reddit bài:Khóa học TOCFL

​TOCFL là gì?

- Toeic (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch…

Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Kỹ năng cần thiết cho kỳ thi ​TOEIC bao gồm Nghe hiểu và Đọc, trong đó phần đọc hiểu chiếm 75 phút, và nghe hiểu: 45 phút.

Từ 2009, kỹ thuật Nói và Viết đã được đưa vào bài thi cho những đơn vị nào có nhu cầu. Người thi được lựa chọn giữa 2 loại đề thi là: chỉ gồm nghe và đọc, hoặc cả 4 kỹ năng trên.

Điểm Toeic đánh giá điều gì?

 • Toeic 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
 • Toeic 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu ​và giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
 • Toeic 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
 • ​TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
 • T​OEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

Kiến thức cho kỳ thi T​OEIC:

 • Trung tâm luyện thi Toeic
 • Danh sách các điểm thi Toeic
 • Cách thức đăng ký dự thi và lệ phí thi Toeic
 • 6 bước luyện thi Toeic
 • Bước 1. Test trình độ hiện tại
 • Sự mơ hồ sẽ giết chết quyết tâm và động lực học nếu bạn không biết mình đang ở đâu. Dù xác định được mình đang mất gốc vẫn cần phải có những định vị rõ ràng cho mình. Từ đó mới có thể định hướng rõ rệt những gì cần ôn luyện.

Có 2 cách để bạn tự kiểm tra trình độ:

Cách 1: Làm bài kiểm tra T​OEIC mini mức 50 câu:Bài test mini này được các chuyên gia ETS nghiên cứu và phát hành. Với bài test này bạn sẽ đánh giá được khá chính xác khả năng của mình. Thời gian làm bài test này là 30 phút, nếu dưới 150 điểm thì bạn là người mất gốc, 150 – 300 điểm là trình độ yếu.

Cách 2: Test trình độ theo bài đánh giá của CambrigeChỉ với 25 câu ngắn gọn, thời gian làm bài 15 phút nhưng bài test này rất chất lượng.

 • Nếu điểm test dưới 6 câu đúng: Trình độ mất gốc
 • Nếu điểm test từ 6 – 10 câu đúng: ​T​OEIC dưới 120
 • Nếu điểm test từ 11 – 15 câu đúng: ​T​OEIC 125 – 230
 • Nếu điểm test từ 16 – 19 câu đúng: ​T​OEIC 235 – 450
 • Nếu điểm test từ 20 – 22 câu đúng: ​T​OEIC 450 – 600
 • Nếu điểm test từ 23 – 25 câu đúng: ​T​OEIC 600 – 750

Đề test thử:

Đề thi thử TOEIC miễn phí – Mini Test 50 câu
Kiểm tra trình độ tiếng Anh – Cambridge

Bước 2. Thiết lập mục tiêu
Mục tiêu khi luyện thi ​T​OEIC của bạn là gì?

Bạn cần trả lời được câu hỏi này bởi chỉ khi có mục tiêu rõ ràng, bạn mới có nguồn động lực để phấn đấu. Nó có thể là:

 • Điều kiện để tốt nghiệp đại học
 • Cơ có hội nghề nghiệp, lương thưởng cao hơn
 • Được học tập, làm việc trong môi trường nước ngoài
 • Lập mục tiêu xong rồi, thời gian bạn dành ra để ôn luyện là bao nhiêu?

Tùy theo nhu cầu của từng người mà đăng ký thi từng thời điểm khác nhau, nhưng kinh nghiệm chỉ ra rằng bạn đăng ký thi sớm bao nhiêu, động lực để ôn luyện càng lớn bấy nhiêu.

Bước 3. Lên kế hoạch học tập

Có nhiều giai đoạn khác nhau cho một quá trình ôn luyện. Bạn cần đánh giá được bản thân đang ở trình độ nào bằng cách ​làm đề thi thử, từ đó đưa ra những phương án ôn tập hợp lý.

​Bạn có thể dựa vào ​​lịch biểu sau để lên kế hoạch học tập cho mình.

Giai đoạn khởi động: Mỗi người có xuất phát điểm khác nhau khi tham gia thi ​T​OEIC, nhưng trước tiên họ đều cần có khối lượng kiến thức cơ bản cho các kỹ năng tiếng Anh. Kế hoạch đầu tiên là sử dụng 1 tháng đầu để hệ thống lại toàn bộ những gì bạn đã học được trong thời gian vừa qua. Phát âm, ngữ pháp, từ vựng, nghe,…

Giai đoạn 2 – Học tập qua sách, giáo trình: Có nhiều loại sách khác nhau phục vụ riêng cho nhu cầu ôn luyện ​T​OEIC, bạn có thể tham khảo: Longman Preparation Toiec Test Introductory 4th Edition, Longman Preparation TOEIC Test Imtermediate 4th Edition… Mỗi một giáo trình nên để thời gian ôn khoảng 2 tuần.

Giai đoạn 3 – Luyện đề, tham gia luyện ở trung tâm: Sở dĩ bước này sau khi đã ôn luyện kỹ tại nhà vì tại trung tâm các chuyên gia sẽ hướng dẫn cho bạn tập trung hơn vào các mẹo làm bài. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, kinh phí và hiệu quả cao hơn.

Đây là những giai đoạn cần thiết cho quá trình ôn tập​. Nhưng ôn gì, ôn như thế nào là hoàn toàn thuộc về bạn. Quan trọng nhất là bạn tìm được lỗ hổng mình cần bổ sung và tập trung cho nó.

Bước 4. Bắt tay thực hiện nhiệm vụ

Kế hoạch đặt ra là để thực hiện, bạn cần nghiêm túc xem xét lại bản thân và tự đặt ra cho mình quy định tuyệt đối không phá vỡ kỷ luật.

Bây giờ thì học ngay theo bản kế hoạch và chi nhỏ khung giờ, chia nhỏ khung nội dung càng chi tiết bao nhiêu càng tốt.

Từng kỹ năng trong ​T​OEIC sẽ được trình bày trong phần dưới của bài viết này.

Bước 5. Hệ thống hóa lại kiến thức và phát triển kỹ năng

Giống như bất kỳ một cuộc thi nào khác, bạn cần kiểm định lại bản thân mình có lỗi gì, còn thiếu điểm nào.

Đã từng tiếp xúc với rất nhiều học viên luyện thi ​T​OEIC, chúng tôi nhận th​ấy rằng phần lớn các bạn đều gặp tình trạng chung khiến kết quả thi không được như mục tiêu là không biết hệ thống hóa lại kiến thức.

Mọi người cho rằng làm càng nhiều đề càng ôn tập được nhuần nhuyễn kiến thức tổng hợp nhưng lại không nghĩ rằng chỉ khi tập trung được hết các kỹ năng cần thiết và hệ thống hóa lại thì không chỉ riêng ​T​OEIC, phần thi nào bạn cũng sẽ vượt qua dễ dàng.

Chiến thuật tự đánh giá thể hiện hiệu quả rõ ràng nhất khi bạn thực hiện nhiều kiểu bài test khác nhau sau một thời gian cố định. Hãy nhờ một người có chuyên môn cao chấm bài và bạn sẽ củng cố lại khối kiến thức bị hổng này.

Bước 6. Luyện đề thi

Luyện đề thi là bước sau cùng trước khi đi thi. Như đã nói từ bước trước, bạn cần phải nắm chắc các khối kiến thức liên quan đến các kỹ năng khác nhau. Chúng tôi sẽ trình bày các kỹ năng cần thiết này ở ngay phần dưới của bài viết.

Kỹ năng thi Toeic
Kỹ năng Nghe
Thời gian làm bài thi Nghe Toeic là 45 phút, bạn phải hoàn thành 100 câu hỏi theo nhiều yêu cầu khác nhau sau khi nghe bài đọc.

Xét về nội dung thì có lẽ bài nghe Toeic không quá khó nhưng lại mắc một vài yếu tố đánh giá gây ảnh hưởng đến tâm lý làm bài của học viên đó là:

 • Bài nghe dài, liên tục 45 phút
 • Có nhiều yêu cầu khác nhau
 • Giọng đọc đa dạng (Mỹ, Anh, Úc)
 • Thời gian đầu, bạn cần luyện nghe thật nhiều và tăng dần về thời gian cũng như cách thức nghe. Có thể cảm giác đau đầu, mệt mỏi, buồn ngủ… đến rất nhanh nhưng đó là do bạn chưa có phương pháp. Và lý do xuất hiện các vấn đề trên là do:
  • Bạn đang quen với các bài nghe ngắn 10 – 15 phút
  • Bạn đang không tập trung với kỹ năng nghe, và ít nghe tiếng Anh
  • Hay bạn cố gắng dịch từng câu, từng từ ra tiếng Việt khi nghe

TAGS:

dịch vụ liên quan

Khóa học HSK Sơ cấp

Khóa học đem lại lộ trình học tập và các điểm cần lưu ý khi thi để học viên có thể đạt đươc mốc HSK sơ cấp

Khóa học HSK Trung cấp

Lộ trình học tập đơn giản các bước để học viên có thể hoàn thành được mong muốn điểm số HSK trung cấp

Khóa học HSK Cao cấp

Khóa học cung cấp học viên các làm quen và tiếp cận thi chứng chỉ HSK cao cấp